Bán hàng qua điện thoại cần chú ý những gì

Xác định sự quan tâm của khách hàng qua điện thoại chính xác sẽ giúp doanh nghiệp dự trù các bước đi thích hợp tiếp theo.
Tạo ấn tượng và thu hút ngay từ lời chào
Trước khi điện thoại cho KH hãy chắc một điều là bạn đã biết tên KH. Trường hợp nếu bạn không chắc chắn hoặc chưa biết rõ họ tên, hãy khéo léo xin tên một cách nhẹ nhàng vui vẻ. Đây là yếu tố quan trọng cần ghi nhớ đầu tiên khi . Việc chào bán qua điện thoại là cả một nghệ thuật, bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn để gây ấn tượng với KH. Do đó, cần phải có sự chuẩn bị ngắn gọn, xúc tích đầy sức hấp dẫn lôi cuốn được sự quan tâm từ KH ở những giây phút đầu tiên. Hãy cho mọi người biết bạn là ai và doanh nghiệp của bạn đang cung cấp gì, lợi ích mang tới cho KH ra sao.

Nắm rõ sản phẩm của doanh nghiệp
Yếu tố thuyết phục người khác mua hàng thì chính bản thân người bán phải là người rõ nhất về sản phẩm. Bạn phải nêu ra được điểm mạnh, và vì sao KH nên chọn sản phẩm của bạn thay vì chọn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Hãy chắc rằng, bạn sẵn sàng trả lời cho tất cả các câu hỏi một cách rõ ràng, ngắn gọn nhất. Bởi vì cuộc điện thoại của bạn có thể bị ngắt bất cứ lúc nào. Vì thế, việc hiều rõ về kiến thức sản phẩm là yếu tố rất quan trọng. Hãy cho KH chỉ cho KH thấy được kiến thức và ưu điểm của sản phẩm doanh nghiệp chỉ với vài dòng tư vấn.

Thăm dò mức độ quan tâm của KH đối với sản phẩm
Nếu khách hàng quan tâm đến sản phẩm, họ sẽ tiếp tục lắng nghe. Bạn phải thật tinh thế để cảm nhận mức độ quan tâm của khách hàng qua cách đặt câu hỏi, qua cường độ giọng nói bằng điện thoại. Khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm khi bạn nhận được một cuộc trao đổi trực tiếp với họ, khi cường độ giọng nói của họ thay đổi theo hướng hồ hởi. Xác định sự quan tâm của khách hàng qua điện thoại chính xác sẽ giúp doanh nghiệp dự trù các bước đi thích hợp tiếp theo.

Cố gắng vượt qua lời từ chối từ KH
Chào hàng qua điện thoại có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại nhưng tỷ lệ để khách hàng từ chối cũng rất cao. Bị KH từ chối là một phần của quá trình bán hàng. Bất cứ người khách nào nói không với sản phẩm của bạn hoặc trì hoãn thì đó kinh nghiệm cho những lần bán hàng tiếp theo. Đừng vội chán nản khi gặp quá nhiều KH nói không với sản phẩm bạn bán, có thể bây giờ họ nói không nhưng biết đâu tương lai họ lại là KH tiềm năng. Vượt qua sự từ chối của khách hàng đòi hỏi bạn cũng cần có một nghệ thuật. Hãy chuẩn bị trước tâm lý và các tình huống khách hàng có thể từ chối. Thực sự bình tĩnh rồi rút ra kinh nghiệm cho mỗi lần thất bại. Tự tìm ra nguyên nhân tại sao khách hàng từ chối, từ đó đưa ra được những giải pháp tối ưu cho những cuộc gọi lần sau.

Rút ra kinh nghiệm sau mỗi cuộc gọi
Nếu bạn bắt đầu nhận thấy khách hàng có những dạng câu hỏi, hoặc những mối quan tâm, sự phản biện các nội dung bạn trình bày mà mình khó có ngay câu trả lời thuyết phục thì hãy ghi chú các vấn đề đó lại. Sau đó bạn có thể chia sẻ chúng với bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên của mình để cùng nhau bàn bạc, thảo luận và tìm ra giải pháp tốt nhất cho các cuộc gọi trong tương lai. Đây là điều quan trọng trong kỹ năng bán hàng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *